cầu vồng trên phố Nguyễn Huệ

Làm phim ĐT, Đừng đùa

Bị sa thải vì kì thị

Cặp đôi dễ thương

Những con người "cầu vồng"

Quán cà phê cho LGBT ở SG

Bị kì thị nặng nè ở Nga

Màn cầu hôn tại VP Cần Thơ


Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  226
  Mentioned
  1 Post(s)
  Thanks
  4
  Thanked 6 Times in 6 Posts

  Mặc định Cùng tìm hiểu về cấu tạo của Dương vật..^^

  Cấu tạo bên ngoài


  Dương vật được cấu tạo giống như một đường ống hình trụ xốp và mềm, gắn liền với bụng dưới, treo ngay dưới mu. Dương vật có phần rễ, phần thân và phần đầu: rễ dương vật nằm đáy chậu và dính vào xương mu bởi dây chằng treo dương vật. Phần thân Dương vật giống như một đường ống và có thể cương cứng được. Phần đầu là phần đỉnh chóp và hơi lớn hơn phần thân, Phần đầu Dương vật được gọi là Qui đầu (glans penii)rất nhạy cảm và cũng có thễ cương cứng được.

  Qui đầu là 1 phần của đầu thể xốp (corpus spongiosum) được nở rộng và có hình nón cụt. Mặt dưới của Qui đầu cũng nằm dựa vào phần đỉnh tròn của 2 thể hang (corpora cavernosa penis) của Phần thân Dương vật. Ở đỉnh của qui đầu là một lỗ rãnh dài gọi là lỗ tiểu hay lỗ niệu đạo (orificium urethræ externum)(tinh dịch cũng được phóng ra ngoài lỗ này). Vòng nở ngoài của phần đáy của qui đầu gọi là vành qui đầu (corona glandis), lớp vành ngoài này phủ lấy một đường rãnh tròn gọi là rãnh qui đầu (the coronal sulcus), dưới rãnh này là cổ dương vật.

  Phần đầu của dương vật được bao bằng một nếp gấp bằng da nhỏ và mỏng nửa niêm mạc gọi là bao quy đầu(prepucium). Bao qui đầu có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc của qui đầu, thường thì Qui đầu được bao bọc toàn phần hay bán phần bởi bao qui đầu. Qui đầu bị phơi bày hoàn toàn khi da qui đầu bị tuột khỏi nó khi giao hợp hay thủ dâm do dương vật cương cứng và vươn thẳng nở rộng, hay do bị cắt bì. Vệ sinh hằng ngày của bên trong lớp da qui đầu ngăn ngừa sự tích tụ của bựa sinh dục (đốm trắng) (smegma).

  Treo phía dưới dương vật là bìu (Scrotum). Bìu giống như một cái túi da xẫm màu (do nhiều sắc tố da) có nhiều nếp nhăn đựng hai tinh hoàn (hòn dái) nơi tinh dịch được sinh ra khi ở tuổi dậy thì. Khi còn nhỏ, bìu nép sát vào cơ thể, đến tuổi dậy thì, bìu bắt đầu lỏng dần và trĩu xuống. Nó trĩu xuống như vậy là vì các tinh hoàn cần phải được bảo quản ở một nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể để sản xuất tinh trùng (khoảng 33 °C). Sau khi được sản xuất, tinh trùng được dự trữ trong một phần của tinh hoàn gọi là mào tinh hoàn. Gốc dương vật và một phần của thân dương vật được phủ một lớp lông (xuất hiện ở tuổi dậy thì) để giữ pheromone. Lông có thể mọc dài xuống bìu. Lông Dương vật là phần mọc rộng ra của lông mu.
  [sửa] Nếp hãm (phanh) qui đầu dương vật

  Nếp hãm (thắng, phanh ) qui đầu dương vật (frenulum preputii penis) là một nếp mô rất co giãn nằm ở mặt dưới của qui đầu. Nếp mô này nối lớp niêm mạc mặt dưới (vernal mucosa) của đầu dương vật với da qui đầu. Chức năng của nếp hãm này là giúp giữ da qui đầu khỏi bị tuột quá xa vị trí của nó và do đó bảo đảm qui đầu được che chở, (da qui đầu có thể được kéo trở lại để che chở cho qui đầu).

  Nếp hãm của dương vật đôi khi bị cắt bỏ một phần hay toàn phần trong quá trình cắt bỏ da qui đầu (cắt bì) (do phong tục tôn giáo hay lý do vệ sinh).

  Nếp hãm rất nhạy cảm khi bị kích thích, do đó đóng phần quan trọng trong cơ cấu gây khoái cảm cho cơ quan sinh dục nam. Nếp hãm có thể bị rách khi làm tình hay thủ dâm và có thể bị chảy máu khá nhiều.
  Dấu vết đường rãnh giữa thân dương vật

  Ở mặt dưới của dương vật, có thể nhìn thấy dể dàng vết thẹo của một đường rãnh, còn gọi là đường đan (perineal raphe), chạy dài từ hậu môn, qua bìu (raphe scroti) và mặt dưới thân dương vật (raphe penis), đó là kết quả của sự khâu và hàn lại của khe rãnh đáy chậu trong giai đoạn phát triển bào thai của dương vật và bìu.

  Cấu tạo bên trong

  Phần ống trước
  Dương vật gồm ba ống hình tròn nằm song song với nhau, cấu tạo bằng các mô cương, trong đó có hai ống thể hang và một ống thể xốp được bao xung quanh bởi ba lớp: lớp cân sâu (cân Buck), lớp mô dưới da và lớp da.

  Thể hang


  Thể hang là ống có mô cương gồm nhiều khoảng trống như hang động, chạy dọc theo chiều dài và nằm phía trên của dương vật, bao quanh bởi những lớp cân trắng Buck cách nhau bằng một màng chắn.

  Mô cương là những chỗ phình ra của động mạch xoắn, bao bọc bằng các sợi cơ trơn co dãn được. Hệ thống mô cương và sợi cơ trơn này co dãn để có thể bơm, chứa máu.


  Thể xốp

  Thể xốp là một ống khác chứa bên trong nó là niệu đạo, phần cuối ống nở ra tạo thành đầu dương vật hay qui đầu.

  Hệ thống mạch máu của dương vật


  Động mạch

  Động mạch của dương vật bắt nguồn từ động mạch bụng, có ba nhánh:

  * Động mạch lưng nằm ở trên lưng dương vật.
  * Động mạch cung cấp máu cho hai thể hang hay động mạch thể hang.
  * Động mạch cung cấp máu cho thể xốp hay động mạch thể xốp: động mạch thể hang là một hệ thống mạch máu chằn chịt, chia ra nhiều nhánh nhỏ, chạy dọc theo chiều dài dương vật, có hình xoắn nên gọi là động mạch xoắn. Chính động mạch này cung cấp máu cho các hang mạch máu.

  Tĩnh mạch


  Máu thoát ra từ các hang mạch máu vào các tĩnh mạch nhỏ rồi từ đó đổ vào tĩnh mạch lớn hơn (gọi là tĩnh mạch lưng) nằm sâu trong các thể hang. Từ đó máu chảy về qua tĩnh mạch lưng nằm gần ngoài da và đổ vào tĩnh mạch bụng.

  Hệ thống thần kinh của dương vật


  Cơ chế cưong được kiểm soát bằng một hệ thống thần kinh tự động. Những dây thần kinh đối giao cảm đi từ xương thiên 2-4 giữ nhiệm vụ chính. Trong khi đó những sợi thần kinh giao cảm đi từ đốt sống ngực số 1 đến đốt thắt lưng số 2 lại kiểm soát sự phóng tinh và làm xìu dương vật.

  Những sợi thần kinh đối giao cảm nối với vùng thần kinh ở thể hang chạy phía dưới tuyến tiền liệt và nằm ở gốc dương vật. Các dây thần kinh này rất dễ bị tổn thương khi giải phẫu vùng chậu.

  Hệ thống thần kinh cảm giác và vận động tạo thành một vòng cung đi qua vùng trung tâm gây cương ở tủy sống.

  Phản xạ cương dương vật có thể trực tiếp từ những kích thích ở dương vật, vì vậy đối với những bệnh nhân khi bị tổn thương hoặc bị cắt phần trên của xương thiên thì sẽ có vấn đề.

  Một đường dẫn truyền thần kinh khác từ vỏ não xuống dương vật cũng ảnh hưởng đến chức năng cương. Đó là đường dẫn của những yếu tố gây cương tâm lý, ví dụ như những kích thích nhận được từ mắt, tai, mũi (khi nhìn thấy hay tưởng tượng một hình ảnh kích dục, nghe một chuyện kích dục, hay một xúc cảm, một thay đổi về nội tiết) cũng là nguyên nhân gây cương, làm liệt hay rối loạn chức năng cương dương vật.
  Cơ chế cương dương vật

  Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục (tác động trực tiếp hay gián tiếp) trên dương vật, đặc biệt ở phần dưới bao quy đầu, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Sau đó tín hiệu được gởi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Kết quả là:

  * Làm dãn nở các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm dồn vào các hang mạch máu.
  * Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu dãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự dãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc gây cương hay xìu dương vật.
  * Sự dãn nở của các hang mạch máu làm cho một số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do đó làm tăng áp lực trong các hang, các hang này sẽ phình ra và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên đã gây cương cứng. Đó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.

  Cơ chế xìu dương vật

  Lương máu bị ứ lại trong các hang nếu thoát dần ra được sẽ làm dương vật bớt cứng và xìu xuống. Hiện tượng này là do hoạt động co thắt cuả hệ thần kinh giao cảm, hệ này được kích thích sau khi con người đạt được cực khoái và xuất tinh.

  Tóm lại chìa khóa của việc cương dương vật là sự dãn nở của các cơ trơn quấn quanh các mạch máu và các hang mạch máu, được điều khiển bởi hệ thần kinh đối giao cảm. Trong khi đó dương vật ở trạng thái bình thường tức là không cương thì các cơ trơn này ở trạng thái thái co thắt dưới tác dụng của adrenergic.  Cơ chế hoá học

  Những chất trung gian dần dần truyền qua các sợi thần kinh đến nay vẫn chưa hiểu được cặn kẽ. Các nhà khoa học thì chỉ hiểu là chúng bao gồm acetylcholine và chất dẫn truyền thần kinh non-adrenergic-non-cholinergic (NANC) (như nitric oxide [NO]).

  NO là sản phẩm cuối cùng của kích thích và ham muốn. Nó có tác dụng dãn cơ, tác dụng của nó trong tế bào là làm gia tăng lượng của GMP vòng, dưới tác động này các cơ trơn dãn ra và gây nên hiện tượng cương dương vật.

  GMP vòng bị ức chế dưới tác dụng của phosphodiesterase thể 5.
  Chức năng

  * Bài tiết
  * Sinh sản

  Tên gọi

  Trong dân gian, có nhiều cách khác nhau để gọi tên dương vật: chim, cu, ****, ***, đái, dái, của quý, cục thịt, cạc, lõi ngô, cục cưng, "cái ấy"...
  Bệnh

  * Liệt dương
  * Bệnh lây truyền qua đường tình dục
  * Hội chứng Peyronie
  * Viêm niệu đạo
  * Chứng cương đau
  * Hẹp bao quy đầu
  * Tật lỗ tiểu thấp

 2. #2
  Ngày tham gia
  Oct 2009
  Bài viết
  677
  Mentioned
  0 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 20 Times in 15 Posts

  Mặc định

  Thêm phần công dụng là: dùng để thỏa mãn và chỉ con trai mới có  Dẹp rồi ! không vào táo nữa

 3. #3
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Bài viết
  9,619
  Mentioned
  1 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 52 Times in 30 Posts

  Mặc định

  Hình minh họa mà dùng hình vẽ lờ sao?
 4. #4
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  226
  Mentioned
  1 Post(s)
  Thanks
  4
  Thanked 6 Times in 6 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi ktsChuÂn Xem bài viết
  Hình minh họa mà dùng hình vẽ lờ sao?
  hix, dùng hình thật, bị banned nick, e sợ lắm lắm lắm lun á....=]]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Feb 2006
  Bài viết
  2,412
  Mentioned
  11 Post(s)
  Thanks
  20
  Thanked 94 Times in 42 Posts

  Mặc định

  e cứ dùng hình thật đi ... dù gì nếu bị ban thì e cũng đã làm 1 việc có ý nghĩa  From admin: Chữ kí nhỏ lại .

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jan 2007
  Bài viết
  6,287
  Mentioned
  7 Post(s)
  Thanks
  63
  Thanked 78 Times in 52 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi =^,^= Dương Xem bài viết


  Tên gọi

  Trong dân gian, có nhiều cách khác nhau để gọi tên dương vật: chim, cu, ****, ***, đái, dái, của quý, cục thịt, cạc, lõi ngô, cục cưng, "cái ấy"...
  học thêm được mấy từ 'O.o'

  "lõi ngô".... =.=" cục cưng :-O

  cạc... hình như thiếu dấu ă....

  - How do you want to be loved ?

  - Love me tender, love me little, but love me long...


 7. #7
  Ngày tham gia
  Sep 2009
  Bài viết
  197
  Mentioned
  0 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định

  Bài viết có giá trị lắm ^^!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  226
  Mentioned
  1 Post(s)
  Thanks
  4
  Thanked 6 Times in 6 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi L.O.V.E Xem bài viết
  e cứ dùng hình thật đi ... dù gì nếu bị ban thì e cũng đã làm 1 việc có ý nghĩa
  a này chỉ giỏi xúi bậy ko à, e méc a admin a xúi bậy, banned nick a à...

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  3,050
  Mentioned
  3 Post(s)
  Thanks
  142
  Thanked 83 Times in 44 Posts

  Mặc định

  Mấy cái này vào wikipedia tìm là ra hết ấy mà


Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •