cầu vồng trên phố Nguyễn Huệ

Làm phim ĐT, Đừng đùa

Bị sa thải vì kì thị

Cặp đôi dễ thương

Những con người "cầu vồng"

Quán cà phê cho LGBT ở SG

Bị kì thị nặng nè ở Nga

Màn cầu hôn tại VP Cần Thơ


Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 24
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  1,584
  Mentioned
  73 Post(s)
  Thanks
  219
  Thanked 4,481 Times in 900 Posts

  Mặc định Hôn nhân đồng tính và những hệ lụy

  (gayvietnam)-Chủ đề hôn nhân đồng tính đang gây nhiều tranh cãi. Có quan điểm cho rằng người đồng tính cũng như những người dị tính, đều bình đẳng vì thế đều có quyền kết hôn, có con như những người dị tính. Lí do chấp nhận hôn nhân đồng tính là để người đồng tính không bị kì thị.  Ảnh minh họa: Internet

  Vậy để xác định được nên hay không có hôn nhân đồng tính, thì cần đặt ra các vấn đề cần được giải đáp như sau:

  Tại sao Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành lại cấm hôn nhân đồng tính?

  Là do hôn nhân đồng tính không thể sinh sản duy trì nòi giống được.

  Cũng cần lưu ý là ngoài cấm hôn nhân đồng tính, Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành còn cấm hôn nhân một số trường hợp khác nữa vì lý do trái thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc sinh con gây di tật về di truyền gần. Cụ thể có cấm hôn nhân giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng; những người từng có quan hệ cha mẹ nuôi và con nuôi, từng có bố chồng và con dâu, mẹ vợ và con rể với nhau thì lí do cấm chỉ là do trái thuần phong mỹ tục của dân tộc, dù họ có nhân danh tình yêu tự nguyện (tình yêu không bao giờ có lỗi - ý kiến của một số người) đi nữa thì cũng không được kết hôn.

  Vậy hôn nhân để làm gì?

  Xét về thực chất thì nó là một hình thức để Nhà nước xác nhận cha mẹ cho đứa trẻ được sinh ra, mục đích của hình thức hôn nhân là để tạo nên một gia đình. Mà gia đình có chức năng là “cái nôi nuôi dưỡng con người” như trong lời nói đầu của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam đã dẫn. Đây là chức năng quan trọng nhất của gia đình và là mục đích của việc thành lập gia đình.

  Ai cũng biết loài người muốn tồn tại thì con người phải được sinh ra, con người ta sinh ra thì đã cần phải có gia đình để nuôi dưỡng khôn lớn đến trưởng thành. Vậy ai chịu trách nhiệm nuôi dưỡng? Chính là cha mẹ đã sinh ra con người đó phải chịu trách nhiệm nuôi dưỡng. Muốn người cha người mẹ này phải chịu trách nhiệm nuôi dưỡng con người sinh ra đó thì Nhà nước phải quy định hình thức kết hôn của cha mẹ của con người đó. Mục đích là để xác định ai là cha mẹ của con người đó, nhằm buộc 2 người là cha là mẹ đó phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con người họ đã sinh ra.

  Như vậy ai cũng thấy mục đích của hình thức hôn nhân là nhằm để bảo đảm cho đứa trẻ được sinh ra bởi cha mẹ của nó vì vậy cha mẹ nó phải có trách nhiệm nuôi dưỡng từ khi lọt lòng đến khi trưởng thành.

  Người đồng tính có cần hôn nhân đồng tính?

  Cặp vợ chồng đồng tính không thể sinh con được, thì chẳng có đứa trẻ nào được họ tạo ra để phải xác định họ là cha mẹ để họ phải có trách nhiệm nuôi dưỡng. Như vậy công nhận một cặp tình nhân đồng tính là vợ chồng cũng không phải là bắt buộc (chẳng cần đến là vợ chồng cũng có thể có con nuôi, có tài sản chung do 2 bên thỏa thuận, có thừa kế do 2 bên di chúc cho nhau).

  Có hay không có hôn nhân đồng tính thì người đồng tính vẫn tìm đến nhau mà sống với nhau như vợ chồng vì họ có tính dục đồng tính, Nhà nước và xã hội không ngăn cản việc này.

  Không có hôn nhân đồng tính và có hôn nhân đồng tính, hệ lụy khác nhau thế nào?

  Khi không có hôn nhân đồng tính: Người đồng tính vẫn sống với nhau như vợ chồng nếu họ rất cần nhau, mặc dù xã hội coi là khác thường. Họ không thể sinh con được.

  Khi có hôn nhân đồng tính: Người đồng tính sống với nhau như vợ chồng, nhưng không sinh con được. Xã hội dị tính vẫn coi họ là khác thường. Vì họ có tính dục đồng giới cho nên việc kết hợp với người khác giới để sinh con là khá khó khăn, nên đa số họ nhận con nuôi.

  Như vậy khi có và khi không có hôn nhân đồng tính thì đều giống nhau ở chỗ người đồng tính vẫn tìm đến nhau sống với nhau như vợ chồng và vẫn không thể sinh con với nhau được, xã hội vẫn coi họ là những người khác thường. Khác nhau ở chỗ khi có hôn nhân thì vợ chồng đồng tính có quyền có con, Nhà nước phải có trách nhiệm tạo điều kiện cho họ có con. Còn khi không có hôn nhân thì họ không phải là vợ chồng do đó họ không có quyền đòi hỏi Nhà nước phải tạo điều kiện cho họ có con như những cặp vợ chồng dị tính khác.

  Hôn nhân đồng tính có làm người đồng tính không bị kì thị?

  Dù có hôn nhân hay không thì xã hội những người dị tính vẫn coi họ là khác thường, bởi bản chất của việc coi là khác thường đó là do người đồng tính có tính dục trái với người dị tính, chứ không phải là do họ có hôn nhân hay không. Có hôn nhân hay không thì họ vẫn là người đồng tính chứ không thể trở thành dị tính như những người dị tính khác được.

  Ngược lại, khi Nhà nước công nhận hôn nhân đồng tính thì đa số dân số dị tính sẽ nảy sinh câu hỏi là: Từ chỗ cấm hôn nhân đồng tính nay thay đổi ngược lại là công nhận hôn nhân đồng tính, liệu Nhà nước có nắm được cơ sở khoa học để công nhận hôn nhân đồng tính, hay chỉ là để đáp ứng nguyện vọng của khoảng 2 - 5% dân số đồng tính?

  Vậy làm thế nào để người đồng tính không bị kì thị?

  Khi xã hội dị tính nhận thức đúng đắn rằng đồng tính là do bẩm sinh, bản thân người đồng tính không có lỗi, họ là những người không may (vì tính dục đồng tính sẽ làm cho họ không thể có con với nhau) nên cần được thông cảm, thì họ không bị kì thị. Nhưng tất nhiên phải bằng việc tuyên truyền trong xã hội hiểu đúng và có xử sự đúng với người đồng tính.

  Đồng tính bình thường không?

  Ai cũng biết dị tính là hiện tượng bình thường, vì tính dục của người dị tính (thích quan hệ tình dục với người khác giới) phù hợp với cơ quan sinh dục của người dị tính (nam nữ quan hệ tình dục với nhau). Nhưng ở người đồng tính thì tính dục của người đồng tính (thích quan hệ tình dục với người cùng giới) lại không phù hợp với cơ quan sinh dục của người đồng tính (khi nam quan hệ tình dục với nam, nữ quan hệ tình dục với nữ).

  Như vậy đồng tính là hiện tượng không bình thường, trái với quy luật của tạo hóa vì cấu tạo sinh dục nam và sinh dục nữ là phù hợp với nhau nhưng không phù hợp với sinh dục đồng giới (vì thế quan hệ đồng tính mới không dẫn đến được kết quả có hậu là sinh con duy trì nòi giống cho loài người).

  Đồng tính là hiện tượng nên mong muốn không?


  Tất nhiên xã hội loài người không thể mong muốn và hướng tới hình mẫu nam giới nhưng lại phong cách phụ nữ (ví dụ: Yểu điệu, mặc váy, tô son, để tóc dài...), thích quan hệ tình dục với nam giới khác, hay mong muốn hình mẫu nữ giới nhưng lại phong cách đàn ông (ví dụ: Đội mũ phớt, tóc đầu đinh…), thích quan hệ tình dục với nữ giới khác, và những cặp đồng tính với nhau đều không thể sinh sản duy trì nòi giống được.

  Như vậy rõ ràng đồng tính là hiện tượng không nên mong muốn.

  Không công nhận hôn nhân đồng tính có phải là phân biệt đối xử không?

  Cần lưu ý, bình đẳng giới tính ở đây không thể là phải coi giới nam cũng như giới nữ (nam cũng có quyền “chửa đẻ ” như nữ), phải coi đồng tính cũng như dị tính (đồng tính cũng có quyền kết hôn sinh con với nhau như dị tính). Do đó không thể bình đẳng là cứ giới này có quyền gì thì giới kia có quyền đó, mà phải theo nguyên tắc quyền có được đi đôi với nghĩa vụ thực hiện được (cơ thể sinh học đáp ứng được).

  Tổng kết lại những khía cạnh trên nhận thấy: Nhà nước không có quyền cấm những người đồng tính chung sống với nhau như vợ chồng vì họ có hướng tính dục đồng giới bẩm sinh. Nhưng những người đồng tính cũng không có quyền đòi hỏi Nhà nước phải cho họ đăng kí kết hôn, công nhận họ là vợ chồng, vì họ không có được bản chất của một cặp vợ chồng, đó là khác giới tính (vợ - giới tính nữ và chồng - giới tính nam) và sinh con tự nhiên. Việc 2 người đồng tính sống với nhau để yêu thương nhau, quan hệ tình dục với nhau mà không sinh con được thì không phản ánh được họ là một cặp vợ chồng mà chỉ phản ánh được họ là một cặp tình nhân. Việc chấp nhận hôn nhân đồng tính không đáp ứng được bản chất của hôn nhân là để đảm bảo quyền được nuôi dưỡng cho đứa trẻ mà một cặp vợ chồng sinh ra, do họ không sinh con được với nhau.

  Để đạt mục đích giúp cho người đồng tính không bị kì thị thì không thể bằng cách công nhận hôn nhân đồng tính mà bằng cách tuyên truyền trong xã hội tạo sự cảm thông với người không may bị đồng tính, tạo môi trường sống thân thiện cho họ bằng những hội người đồng cảm.

  Vì vậy đề nghị sửa đổi bổ sung cho quy định về hôn nhân là: “Hôn nhân là hình thức nam nữ kết hôn với nhau qua việc đăng kí kết hôn. Nhà nước không công nhận những người cùng là nam, cùng là nữ sống chung như vợ chồng là hôn nhân”.
  Phạm Mạnh Hà
  Trường Đại học Luật Hà Nội/Báo Thanh tra


  (Còn nữa)
  Gió

 2. Có 11 thành viên đã THANKS bài viết của standby:


 3. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  407
  Mentioned
  14 Post(s)
  Thanks
  542
  Thanked 501 Times in 171 Posts

  Mặc định Bài này thật điên rồ!

  Đọc xong mà hoa cả mắt, chóng cả mặt, kẻ viết ra bài này là người chưa có kiến thức đầy đủ để đủ sức viết về một vấn đề quá sức của ông ta!

 4. #3
  Ngày tham gia
  Feb 2008
  Bài viết
  1,621
  Mentioned
  33 Post(s)
  Thanks
  1,957
  Thanked 817 Times in 481 Posts

  Mặc định

  Cách viết rất hay, câu văn đơn giản, lời văn súc tích, nghe có vẻ rất thuyết phục mỗi cái tội tác giả thiếu hiểu biết.
  Bài viết không mang tính tổng quát mà đầy tính áp đặt, phiến diện.

  Tóm lại là: XÀM TRYM!

 5. Có 2 thành viên đã THANKS bài viết của Starkid2625:


 6. #4
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  682
  Mentioned
  22 Post(s)
  Thanks
  1,083
  Thanked 340 Times in 207 Posts

  Mặc định

  Ta nói bộ mấy người muốn con gái mình bị 1 anh gay cưới về làm bình phong lắm hả?? Muốn con trai mấy người bị ế mãn kiếp hay sao? Nên nhớ là ở Việt Nam bây giờ tỷ lệ nữ giới ít hơn nhiều rồi đó ==  Chữ kí để làm gì . . . . . .

 7. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2005
  Bài viết
  12,214
  Mentioned
  448 Post(s)
  Thanks
  568
  Thanked 15,098 Times in 1,247 Posts

  Mặc định

  trời đất ơi...
  :: Young and dynamic Vietnamese Gay Men Community ::
  Add on: [Táo Xanh] [Audio Story] [SAS page]

 8. Có 4 thành viên đã THANKS bài viết của SAS:


 9. #6
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  630
  Mentioned
  3 Post(s)
  Thanks
  132
  Thanked 179 Times in 95 Posts

  Mặc định

  CHưa đọc hết bài nhưng đọc cái kết luận mà ngất xỉu @@!
  Lúc nào cũng coi người đồng tính nào là: sai lầm của tạo hóa, sản phẩm lỗi của xã hội, công dân hạng 2 ...
  Quá mệt mỏi khi đọc mấy bài này. Chán !

  Một cái thế giới 7 tỷ dân số và có nguy ko ko chứa nổi thì người ta luôn có xu hưởng là phải đẻ, đẻ thêm nữa vì sợ ko duy trì được nòi giống
  Bộ tưởng muốn sinh ra làm người đồng tính mà được ah ? Của hàng hiểm đấy Tạo hóa đâu có sản xuất người đồng tính đại trà đâu mà lo ai cũng kết hôn đồng tính là sao ?  Nếu thế giới toàn đàn ông đích thực thì có lẽ chiến tranh bây giờ nếu có cũng sẽ vì dầu ăn chứ không phải vì dầu mỏ

 10. The Following User Says Thank You to chip_munks_08 For This Useful Post:


 11. #7
  Ngày tham gia
  Oct 2012
  Bài viết
  176
  Mentioned
  0 Post(s)
  Thanks
  747
  Thanked 123 Times in 75 Posts

  Mặc định

  Mới đọc cái bài bên Tiến sĩ XHH ùi qua bên đây đọc bài này ta muốn hét lên: "ĐAU TIM QUÁ !"  MUỐN THẤY ÁNH CẦU VỒNG SAU MƯA!

  CẢNH BÁO: Cái nick thấy sến súa quá!

 12. #8
  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Bài viết
  123
  Mentioned
  4 Post(s)
  Thanks
  4
  Thanked 60 Times in 34 Posts

  Mặc định

  Chà công nhận cái lý do không sinh sản được đưa ra rất nhiều để phản đối hôn nhân đồng giới, và dần dần đây trở thành lý do duy nhất để phản đối. Nếu vậy thì cần cấm kết hôn đối với những cặp dị tính nhưng bị vô sinh. Nếu hỏi ông tác giả này có nên cấm luôn trường hợp này không thì chắc tác giả sẽ ú ớ.

 13. #9
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  36
  Mentioned
  1 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 64 Times in 26 Posts

  Mặc định

  thương cho kẻ đái ko qua ngọn cỏ,ta mà gặp thì ta sẽ cho nhà người đái ngồi luôn, cái tên PMM đần độn,
  đọc mà tức nổ mắt, tên này chắc chắn sẽ bị vô sinh...  If you love something, set it free; if it comes back it's yours, if it doesn't, it never was.
  - Richard Bach

 14. Có 2 thành viên đã THANKS bài viết của cobe_hoanang:


 15. #10
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  342
  Mentioned
  16 Post(s)
  Thanks
  576
  Thanked 251 Times in 147 Posts

  Mặc định

  Không có kiến thức thì đừng có viết bừa. Viết cho lòi cái ngu ra.

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •