cầu vồng trên phố Nguyễn Huệ

Làm phim ĐT, Đừng đùa

Bị sa thải vì kì thị

Cặp đôi dễ thương

Những con người "cầu vồng"

Quán cà phê cho LGBT ở SG

Bị kì thị nặng nè ở Nga

Màn cầu hôn tại VP Cần Thơ


Trang 1 của 12 12311 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 118
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  1,001
  Mentioned
  67 Post(s)
  Thanks
  79
  Thanked 129 Times in 70 Posts

  Mặc định Bài viết của 1 người từng làm ở amway (ko phải mình nhé ^^)

  thấy mọi người bàn cũng năng nổ, nói chung là bây giờ có nói nữa thì nói đến mai mất, hell chỉ xin trích dẫn một bài của một người từng làm ở amway cho mọi người đọc. Tốt hay xấu tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người nhé
  note: đọc hết hãy cm nhé, thank mọi người trước

  Thân gửi các bạn


  Bài viết này do tôi tự viết ra, mong các bạn đang làm bên ngành bán hàng đa cấp này bỏ quá cho nếu có điều gì mạo phạm, nếu có điều gì sai, mong được thỉnh giáo, còn các bạn đang định tham gia kinh doanh AMWAY vui lòng đọc qua một vài quan điểm của tôi sau đây, TÔI LÀ MỘT NHÀ PHÂN PHỐI AMWAY.

  Sự thật, nếu bạn được một người tự xưng là NHÀ PHÂN PHỐI AMWAY rủ bạn cùng tham gia kinh doanh, tôi không ngăn cản bạn nếu bạn thực sự muốn làm nó... Nhưng tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN!!!

  Các mặt tích cực của AMWAY:
  -Sản phẩm khá tốt, thậm chí theo quan điểm của tôi là tốt hơn sản phẩm nổi tiếng trên thị trường vì họ đầu tư một lượng các nhà khoa học, nghiên cứu và sử dụng HỮU CƠ nhiều hơn thay vì HOÁ CHẤT (Điều này có lợi cho sức khoẻ và môi trường).
  -Chi phí tham gia kinh doanh tương đối không cao so với các hình thức hàng đa cấp khác.
  -Không phải công ty lừa đảo như các công ty đa cấp khác.
  -Nếu bạn thực sự đạt các danh hiệu như Plantinum, Ruby, Sapphier, Diamond thì đúng thật bạn thu nhập từ (14-20tr/ tháng cho Platinum... và 60-90tr/tháng cho Diamond) Quả thật amway dư sức chi trả cho mức thu nhập này.
  -Sản phẩm thực tế, không lừa đảo như các công ty khác.

  NHƯNG:
  -Để đạt được Plantinum với mức lương 14-20tr/1tháng, là người bình thường, ai không có ước mơ, không có hoài bão, nhưng bạn phải tốn trên 12 tháng mỗi tháng sử dụng tối thiểu 200PV (tức 3.700.000 vnd) dù là bạn dùng hay người thân dùng, không nói người lạ vì AMWAY chỉ khuyến khích bán hàng cho người thân, gia đình... Tính sơ riêng bạn là 44.4 triệu đồng, nếu bạn không phải sử dụng 100% sản phẩm thì người thân và bạn bè bạn sẽ chịu mức chi phí này (Với một người thu nhập bình thường, khoản 3.7tr 1 tháng là rất nặng và AMWAY rất lợi nhuận khi sản phẩm được bán ra).
  -Đó là chỉ tính riêng bản thân bạn, riêng với mức 200PV/ tháng (tức 3.700.000 vnd), quả thật đã là gánh nặng của một người thu nhập bình thường, nhất là những người dân Đà Lạt lương thiện kiếm tiền nuôi con ăn học và lo rất nhiều chi phí gia đình. Và nếu có chịu được chi phí đó đi nữa, thì khoảng 50 người Đà Lạt khác do bạn "Bảo tro*." sẽ cùng gánh nỗi đau này, vậy bạn có chắc bạn đưa hết 50 người này lên tầm PLANTINUM không? chưa nghĩ tới DIAMOND??? Vậy nếu họ bỏ cuộc khi họ làm sau 6 tháng đau thương, họ sẽ được trả gì không? Hay chỉ là con số 0 ?
  -Ne'u bạn làm một bài toán 200PV, cho 50 người đó là người thân gia đình bạn, vậy nếu 1 người đạt PLANTINUM (14-20tr/tháng) Sẽ có đến 50 người thân, người bạn của bạn sẽ mất 3.7 triệu 1 tháng tức là hy sinh 185 triệu 1 tháng cho chỉ một người có thu nhập 14-20tr 1 tháng. Bạn thử làm một thuật toán nhỏ thôi cũng dễ nhận ra điều này. Tôi chỉ nhắc đến PLANTINUM, chứ nhắc đến diamond, để có 1 diamond, bạn phải hứng chịu 50x6 = 300 người bị thiệt hại như trên tổng cộng 3.7x300 = 1.110.000.000 (1.11 tỷ đồng/ tháng) cho người có cấp bậc diamond (thu nhập từ 60-90tr/tháng)... Bạn hiểu điều này chứ.
  -Nếu bạn chỉ biết cá nhân bạn, AMWAY là con đường tốt cho bạn đó, vì đúng thật nếu làm những gì AMWAY nói, bạn sẽ có mức lương như vậy, nhưng nếu bạn là người biết sống vì người khác, hay đơn giản là biết sống vì bạn bè, người thân, bạn có nên làm AMWAY hay không?
  -Đành là sản phẩm AMWAY rất tốt, một tuýp kem đánh răng giá tầm gần 100.000d, thay vào đó, ta có thể mua đến 5 tuýp kem CLOSE UP cùng khối lượng, cho rằng tuyp kem amway tốt gấp 3 lần CLOSEUP đi nữa (3 lần là con số so sánh, thực tế không hơn 3 lần, mà chỉ nhỉn hơn một chút), thì ta có nên mua hộp kem đánh răng amway hay không? Tóm lại, so với chất lượng, thì AMWAY đắt hơn các sản phẩm nổi tiếng khác.
  -Tiếp theo, neu bạn mới vào AMWAY, bạn sẽ được xem một video CLIP mang tên "PAPLO và BRUNO", tooi rất thích câu chuyện này, nó đề cao sự thông minh của PAPLO khi tạo ra đường ống dẫn nước đến thị trấn mà ko cần xách nước, đúng thật PAPLO đã thu tiền mà ko cần xách nước nữa, tiền anh ta lên đều đều, Nhưng bạn có để ý điều này không, đó là đường ống trong video clip có thể bằng đá, bằng nhựa... khong biết khóc không biết cười, còn nếu đường ống AMWAY làm bằng chính NGUOI THÂN VÀ BẠN BÈ CUẢ BẠN... Liệu bạn có vui khi nhận được tiền vì nước chảy qua chính mồ hôi nước mắt của bạn bè và người thân hay không?
  -AMWAY bảo rằng BẠN CÓ THICH TỰ THIẾT KẾ CUỘC SỐNG CHO MÌNH HAY NGƯỜI KHÁC SẼ THIẾT KẾ CUỘC SỐNG CHO BẠN? Tôi đã trả lời rằng tôi thích thiết kế cuộc sống cho riêng tôi, vì thế tôi đã GIVE UP AMWAY, vì bạn sẽ hiểu rằng BAN SẼ KHÔNG TỰ THIẾT KẾ CUỘC SỐNG CUẢ BẠN, MÀ AMWAY MỚI SẮP XẾP CUỘC SỐNG CHO BẠN ĐẤY.
  -Quar thật, AMWAY cực kỳ thông minh, quả thật người sáng lập amway là người thông minh nhất mà tôi biết được, Những bài bản mà AMWAY thu hút một người mới tham gia cực kỳ hay, UOC MO CUẢ BẠN LÀ GÌ? BẠN CÓ MUỐN SÁNG THỨ 2 SẼ NHƯ THẾ NÀY KHÔNG? (Cùng người yêu ngắm biển vào sáng thứ 2), Một tập thể sẵn sàng giúp bạn... Thaajt là công việc nhẹ nhàng mà lương cao pko? Hi hi.
  -AMWAY Bảo rằng sau 2-5 năm, bạn sẽ biến giấc mơ thành hiện thực, và bạn ko cần làm nữa... Vì đúng thật khi có 60-90tr/ tháng, nhiều người sẽ ko làm gì mà vẫn... giàu. Nhưng làm gì có một thực tế trái ngược vậy? Vậy bạn đã làm gì trong 2-5 năm đó... Bạn chỉ dùng sản phẩm của AMWAY và bán hàng cho người thân bạn... Một công việc có ý nghĩa gì cho xã hội??? Và nếu bạn giàu bạn cũng nên làm việc một cách siêng năng, vì con người không làm việc thì không có ích cho xã hội... Một viễn cảnh thật hết sức làm cho lòng người lung lay.
  -Một thực tế tôi đã nghiên cứu ra: Nếu bạn thu nhập 10-20tr/ tháng bằng chính thực lực của bạn, tôi khuyên bạn đừng tham gia AMWAY mà hãy đầu tư và phát triển công việc ngày càng mạnh, còn nếu thu nhập bạn 2-3tr/ tháng, hãy cố gắng tiết kiệm dành vốn để làm ăn, và tối thiểu cũng để nuôi vợ, nuôi con bạn, đừng giao tiền cho AMWAY làm gì, vì bạn cũng không chịu nổi 200PV mỗi tháng đâu, huống gì là chỉ tiêu 600PV/ 1 người.
  -Ai đã nghe qua CD huấn luyện của AMWAY, hoặc xem qua các bài viết của các o DIAMOND, hay lớn hơn nữa thì bạn rất dễ đánh mất mình.

  NẾU BẠN SỐNG TÍCH CỰC, NÓI KHÔNG VỚI AMWAY.

  TÔI VIẾT BÀI VIẾT NÀY VỚI TÌNH CẢM CUẢ MỘT NGƯỜI ĐÀ LAT VÀ VỚI MỘT CÁCH NHÌN KHACH' QUAN, TÔI GHÉT NHẤT NGƯỜI PHIẾN DIỆN.

  Tachi thêm một chút nếu tính toán kỹ hơn, ta dễ dàng nhận thay' rằng:

  Về bài toán 200PV, PLANTINUM... Thì Tachi đã bỏ qua thời gian tiêu tốn của các bạn trong nhóm rồi, nhìn tiền đã thấy khiếp, huống hồ con số thời gian cho 1 PLANTINUM là 51 năm (Tổng thời gian của mọi người trong mạng đa cấp) và số tiền là 2.22 tỷ đồng (bài viết mở đầu đã không thống kê cả thời gian hao phí trong khi chưa đạt Silver con số này mới thực sự chính xác)

  Vậy tóm lại. Để một người đạt PLATINUM (Mức lương 14-20tr/tháng) thì một tập thể người Đà Lạt (Là bạn bè, người thân của cả nhóm đa cấp) chịu mức phí là:

  -Phí đạt PLATINUM cho người đó: 51 năm trời và 2.22 tỷ đồng.
  -Và mạng đa cấp của người Đà Lạt chúng ta phải chịu mức phí 185 triệu/ tháng... Có đáng không cho 1 thu nhập mơ ước chỉ 14-20tr ???

  Vậy với bài toán DIAMOND (Cấp bậc mơ ước của AMWAY): Có thể dễ dàng tính được:

  Để một người đạt DIAMOND (Mức lương 60-90tr/tháng) thì một tập thể rất lớn người Đà Lạt, đây là bài toán cũng rất mơ ước, thô thiển gọi là ảo tưởng cho những ai muốn thành DIAMOND...

  -Phí đạt DIAMOND cho người đó: 51x6 (tính sơ, chưa kể hao phí) = 306 năm trời (~ 4 đời người) và 2.22tỷ x 6 = 13.32 tỷ đồng... Một con số khủng khiếp cho 1 thu nhập vớ vẩn 60/90tr/tháng.
  -Và cả nhóm đa cấp tiếp tục chịu chi phí là 1.11 tỷ đồng mỗi tháng cho ông diamond đó.
  hell đã lọc bớt một số chi tiết như thông tin cá nhân của người viết bài (vì sợ vi pham nội quy) nếu các bạn muốn biết đầy đủ hơn thì nguồn mình để ở cuối bài (bản thân hell cũng ko hài lòng lắn về bài viết vì vẫn còn ca tụng sp của amway quá đáng, nhưng vì tính khách quan nên để y như thế ^^)
  mình lấy từ: http://forum.lichhoc.vn/showthread.php?p=133269
  @boytp và @BOLD

 2. Có 9 thành viên đã THANKS bài viết của hellada:


 3. #2
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Bài viết
  137
  Mentioned
  0 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Mặc định

  bài viết trên nên cho bạn vincent ngo đọc , cũng là tv TX đang cổ vũ cho KDDC

 4. The Following User Says Thank You to maurice For This Useful Post:


 5. #3
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  1,153
  Mentioned
  1 Post(s)
  Thanks
  14
  Thanked 110 Times in 68 Posts

  Mặc định

  công ty đa cấp nào cũng đem cái PAPLO và BRUNO ra. Nói thật nhé! Chúng nóa chỉ nghĩ lợi nhuận cho bản thân nóa thui. Mình ko làm ở cty đa cấp nhưng từng tham gia mấy cuộc hội nghị ( cho biết) thì mình thấy mắc cười lắm.Cái nào cũng nói làm giàu, phát huy bản thân, tận dụng cơ hội....Nói nghe nè, thật sự làm cho đa cấp mình thấy giống như đi tiếp thị dùm nó thui.
  - Ori thì sau 1 hồi nói vòng vo lên xuống , mình hỏi 1 câu thằng cha thuyết trình đớ lun. Mình hỏi : cho em hỏi Oriflame , tại sao lại đặt tên là Oriflame? Ổng đớ và lãng 1 hồi mới có người trả lời. Mình cám ơn và cười 1 cái nghoẻn mùi.

  - Lô Hội thì: anh đã từng học báchkhoa này nọ lương lúc trước khi làm ở Lô hội là 1000 usd, tui hỏi: vậy anh học khóa nào? bữa nào cho em xem bằng tốt nghiệp được ko? ổng : ok. sau nhìu lần hẹn xem, ổng biến hơi. Nói nghe nè, đa cấp dùng bề ngoài để dụ người ta vì sự giàu có của nó, ông này chạy xe dream.
  .....
  .....
  Để mai mốt post thêm vài cty nữa trong đó có Amway. Nói thêm nè, cty Amway lớn vậy mà cái câu slogan sến và thường quá.

  Mấy thằng cha dùng lời nói khéo để tiếp chuyện và chiêu dụ thành viên. Dùng lời lẽ bằng cái miệng ui um sà bùm. Nói nhiều nhìu lúc mún tát cho vỡ mặt.

  Dĩ nhiên, đứa nào làm có hiệu quả thì được giữ lại làm tay sai với mức lươngcao. Mà nè! mấy ai được thế. Dẹp hết mấy cái ước mơ giàu có ở đa cấp đi, lo học hành cho có cái mà xài ở tương lai. Mệt rồi. bữa nào rãnh cm típ.
 6. Có 6 thành viên đã THANKS bài viết của phởb:


 7. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  1,001
  Mentioned
  67 Post(s)
  Thanks
  79
  Thanked 129 Times in 70 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi maurice Xem bài viết
  bài viết trên nên cho bạn vincent ngo đọc , cũng là tv TX đang cổ vũ cho KDDC
  vincent ngo chính xác là nhân viên amway đó bạn chắc cũng có gé đọc rồi (thường có đa cấp là có bạn ý) nhưng ko hỉu sao hôm nay hiền ko cm đã kích mình

 8. Có 2 thành viên đã THANKS bài viết của hellada:


 9. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2009
  Bài viết
  2,321
  Mentioned
  29 Post(s)
  Thanks
  454
  Thanked 3,442 Times in 405 Posts

  Mặc định

  đọc cái bài phân tích của cái bạn làm cty AMWAY mới thấy thấm, cảm ơn bạn ấy đã chia sẻ những kinh nghiệm mà bạn ấy từng trải, nghe bán hàng đa cấp là sợ vãi

  nhớ lúc trước con nhỏ bạn năn nỉ mua giùm nó cái hũ wax tóc, hỏi giá bao nhiêu, nó nói 250k, sax, mình sài wax có 35k, 250k mình mua được 8 hộp sài chắc 5 năm sau mới hết

  còn bà hàng xóm làm cty lô hội dụ mua kem đánh răng, hỏi nhiêu, nói 195k/ tuýp, nghe là choáng, em sài close up 23k/ tuýp quen rồi chị à...........

  Dụ người ngoài thì người ta ko mua, dụ người thân thì tội người thân lắm....................
 10. Có 3 thành viên đã THANKS bài viết của KENBI_007:


 11. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  89
  Mentioned
  0 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 2 Posts

  Mặc định

  Nhìn thấy mấy tụi làm đa cấp, ước mơ cao sang như thế, mà vẩn đi con xe cùi, xài dt rởm. Phải chi mình kém thông minh, thì chắc mình cũng đi làm nghề đó rùi. Thui đành an phận thủ thường, có gì xài nấy, ko dám mơ xa quá, té đau chịu ko thấu. @hellada nhỉ...

 12. The Following User Says Thank You to boytp For This Useful Post:


 13. #7
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  1,001
  Mentioned
  67 Post(s)
  Thanks
  79
  Thanked 129 Times in 70 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi boytp Xem bài viết
  Nhìn thấy mấy tụi làm đa cấp, ước mơ cao sang như thế, mà vẩn đi con xe cùi, xài dt rởm. Phải chi mình kém thông minh, thì chắc mình cũng đi làm nghề đó rùi. Thui đành an phận thủ thường, có gì xài nấy, ko dám mơ xa quá, té đau chịu ko thấu. @hellada nhỉ...
  hồi trước có đứa bạn cũng tham gia cái này, hỏi nó đúng 1 câu: "một mối quan hệ mày bán chỉ được nhiêu đây thôi hả, có rẻ quá không"

 14. Có 2 thành viên đã THANKS bài viết của hellada:


 15. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  89
  Mentioned
  0 Post(s)
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 2 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi hellada Xem bài viết
  hồi trước có đứa bạn cũng tham gia cái này, hỏi nó đúng 1 câu: "một mối quan hệ mày bán chỉ được nhiêu đây thôi hả, có rẻ quá không"
  Nhanh chân lẹ tay thế... Mặc áo giáp chưa, coi chừng đạn nổ né ko kịp giờ... Hehehe...

 16. Có 2 thành viên đã THANKS bài viết của boytp:


 17. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,884
  Mentioned
  70 Post(s)
  Thanks
  140
  Thanked 393 Times in 203 Posts

  Mặc định

  hình như cũng là đa cấp
  ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
  http://www.facebook.com/kelvin.tu1

 18. The Following User Says Thank You to tuna1992hcm For This Useful Post:


 19. #10
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  356
  Mentioned
  11 Post(s)
  Thanks
  16
  Thanked 47 Times in 33 Posts

  Mặc định

  Đa cấp hợp pháp nhưng thất đức =))  Delete from Facebook : Done ✔

  Delete from Yahoo : Done ✔

  Delete from Phonebook : Done ✔

  Delete from the Heart : Error ✖


  Y!M:


 20. The Following User Says Thank You to sadstone For This Useful Post:


Trang 1 của 12 12311 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •